|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Ba Đình

Sáng 19/02, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Thường vụ Thành ủy, do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu, đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Ba Đình.
content:

Trước khi vào làm việc, đoàn kiểm tra đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm thương mại Lotte và Khách sạn Lake Side Hà Nội (nơi cách ly đối với người từ nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam).

Báo cáo với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp dịch bệnh, Quận ủy Ba Đình đã kịp thời ban bành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Thành ủy về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Duy trì 12 Tổ công tác của Quận ủy do các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy làm Tổ trưởng tổ chức kiểm tra, giám sát, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại địa bàn 14 phường. Theo đó, thực hiện nghiêm quan điểm chỉ đạo từ Trung ương, Thành phố, kích hoạt, triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 lên cao hơn một mức.

Công tác thông tin, tuyên truyền đến nhân dân được tăng cường bằng nhiều hình thức thiết thực. UBND quận đã chỉ đạo phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp các đơn vị liên quan biên tập tin, bài; hướng dẫn UBND các phường đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trên hệ thống loa truyền thanh, Cổng thông tin điện tử quận và hệ thống mạng xã hội Zalo; chú trọng thông tin về các kết quả tích cực, các mô hình tốt, các biện pháp tự phòng; khuyến khích và hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện, không chủ quan, lơ là, kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid - 19.

Đoàn kiểm tra tại Trung tâm thương mại Lotte

Nhằm tạo thế chủ động ứng phó, ngăn chặn và kiểm soát chặt chẽ các nguồn lây bệnh, ngày 09/3/2020, UBND quận đã ban hành Phương án số 321/PA-UBND về đáp ứng công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng Covid-19 trên địa bàn quận Ba Đình cấp độ 3 (và có dự thảo Phương án khi tình hình dịch bệnh ở cấp độ 4). Theo đó, UBND 14 phường đã xây dựng các phương án phòng chống dịch cụ thể, tập trung vào việc chuẩn bị đủ điều kiện cho công tác cách ly, giám sát người thuộc diện F2, F3 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; Đồng thời chuyển trạng thái nhằm đáp ứng nhanh việc khoanh vùng, áp dụng các biện pháp chống dịch phù hợp đối với từng trường hợp cụ thể tại các khu vực cách ly, khu vực là trụ sở các cơ quan hành chính nhà nước; hạn chế lây nhiễm trong cộng đồng, lây nhiễm cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên hiện đang công tác tại các cơ quan, đơn vị. Tùy thuộc vào quy mô, đặc điểm dân cư và tính chất ổ dịch, việc bao vây, khoanh vùng ổ dịch cần đảm bảo phù hợp với thực tiễn, khả thi và đúng quy định theo dự báo.

Theo số liệu thống kê, hiện nay, trên địa bàn quận có 1 trường hợp F0 (Bệnh nhân 2234 tại phường Điện Biên); F0 nghi ngờ: 08 trường hợp; 43 trường hợp F1, 401 trường hợp F2 và 705 trường hợp F3.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo phường Cống Vị và phường Điện Biên đã báo cáo làm rõ hơn những phần việc đã triển khai và nhiệm vụ trọng tâm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thời gian tới.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao các đơn vị đã làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khẳng định, Hà Nội đã ứng phó với đợt dịch thứ 4 rất chủ động, quyết liệt, bài bản, nhờ vậy, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, đảm bảo nhân dân đón tết vui tươi, an toàn. Để có được những kết quả này là nhờ sự vào cuộc của hệ thống chính trị, sự ủng hộ và tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, đặc biệt là của ngành y tế, lực lượng công an, quân đội…đáng chú ý, Thành ủy đã có thông báo yêu cầu các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND quận, huyện không được rời khỏi thành phố trong dịp tết Nguyên đán. Đây là chủ trương rất đúng, được các đảng viên, cán bộ, nhân dân Thủ đô ủng hộ.

Đối với quận Ba Đình, trở lại quận sau hơn 10 ngày, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết liệt, cụ thể bài bản của quận trong công tác triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện chỉ đạo của Thành phố, quận đã kích hoạt sự vào cuộc của cả hệ thống trị, của các phường, các khu dân cư, đặc biệt là kết hợp với công an khu vực, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người, yêu cầu khai báo y tế đối với những người đi từ tỉnh, thành khác về Hà Nội, thực hiện quản lý tốt các trường hợp F2 đang cách ly tại nhà. Cùng với đó, quận cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra …

“Quận đã có các phương án phòng chống dịch và triển khai thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế. Nhờ có kinh nghiệm từ những đợt dịch trước nên công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận đã được triển khai rất bài bản, kịp thời. Đến nay, trên địa bàn quận có 1 trường hợp F0 là bệnh nhân mã số 2234 liên quan tới chùm lây nhiễm của bệnh nhân 2229 chuyên gia người Nhật Bản; đã kiểm soát được 43 trường hợp F1, 401 trường hợp F2 và 705 trường hợp F3” - đồng chí Nguyễn Thị Tuyến.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Ba Đình

Qua kiểm tra thực tế tại Trung tâm thương mại Lotte, Khách sạn Lake Side Hà Nội (nơi cách ly đối với người từ nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam), đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đánh giá, các đơn vị đã làm tốt công tác phòng, chống dịch như: đảm bảo điểm giãn cách, đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn rất nghiêm túc. Nhất là tại điểm cách ly tập trung tại quận Ba Đình không có lây nhiễm chéo trong khu cách ly, không có trường hợp F0 xảy ra.

Tuy nhiên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng lưu ý, sau Tết, những người lao động tự do về Thành phố rất nhiều, do vậy, cần phải nâng cao vai trò của tổ giám sát cộng đồng, nhất là vai trò của đồng chí tổ trưởng tổ dân phố kết hợp với công an khu vực để tiếp tục đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người, đặc biệt là khai với những trường hợp lao động tự do không chỉ từ vùng dịch mà cả từ những tỉnh, thành khác về Hà Nội. 

Bên cạnh đó, cần tiếp tục quan tâm tới các trường hợp nhập cảnh, người từ nước ngoài về và những người từ vùng dịch trở về; Tiếp tục tập trung cho công tác tuyên truyền, kích hoạt và nâng lên một bước hoạt động của tổ giám sát cộng đồng kết hợp công an khu vực, kết hợp với hệ thống chính trị và khu dân cư. Tiến hành xét nghiệm tất cả các đối tượng từ vùng dịch trở về địa phương theo chủ trương của Thành phố; có phương án cho những tình huống xấu hơn có thể xảy ra trên địa bàn quận; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh sau tết; tiến hành khai báo y tế bắt buộc, tiếp tục xử lý các trường hợp vi phạm không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. 

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng yêu cầu quận Ba Đình có kế hoạch, phương án cụ thể đảm bảo cho công tác tuyển quân và phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trong thời gian tới.

                                                                                                                                       (hanoi.gov.vn)

27/08/2008 - 971 Lượt xem
Ông Bùi Văn Thông, Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, quận vừa có văn bản yêu cầu chủ đầu tư nhà số 4 Đặng Dung và số 2 ngõ 31 Nguyễn Chí Thanh phải tự lập phương án phá dỡ phần sai...
23/02/2009 - 986 Lượt xem
Năm qua, MTTQ các cấp từ Quận đến khu dân cư đã bám sát chỉ đạo của Thành phố, các cấp uỷ Đảng tổ chức thành công Đại hội MTTQ các phường và Đại hội MTTQ Quận Ba Đình lần thứ XVI tiến tới Đại hội...
27/02/2009 - 906 Lượt xem
Ngày 26/02/2009, Công an quận Ba Đình tổ chức tổng kết đợt cao điểm tấn công tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội
27/02/2009 - 945 Lượt xem
Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Đầu tư xây lắp và thương mại 36 được UBND Thành phố giao tổ chức thực hiện di dời các hộ dân và phá dỡ nhà chung cư nguy hiểm B6 để xây dựng lại.
02/03/2009 - 30 Lượt xem
Cùng với nhà C7 Giảng Võ, thời gian qua đã có một số nhà chung cư cũ nguy hiểm đã di dời dân để triển khai dự án cải tạo, xây mới như P3 Phương Liệt, I1, I2, I3 Thành Công, C1 Thành Công… Quyết...
19/03/2009 - 854 Lượt xem
Tham dự giải lần này có mặt 13 đội bóng với gần 200 cầu thủ đến từ các trường mầm non trong quận
07/04/2009 - 920 Lượt xem
Sáng nay ngày 31/03/2009, Công an quận Ba Đình đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 1119 đồng chí là bảo vệ dân phố, dân phòng trên địa bàn quận
07/04/2009 - 8 Lượt xem
UBND quận Ba Đình đã ban hành kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 26/2/2009 để triển khai thực hiện. UBND quận đã thành lập Hội đồng tuyển dụng viên chức và các Ban của hội đồng tuyển dụng theo quy định
08/04/2009 - 882 Lượt xem
Sáng 7/4/2009, Thường trực HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ quận Ba Đình đã họp đánh giá chương trình phối hợp năm 2008 và thống nhất chương trình năm 2009
content:

content:

Thư viện hình ảnh